Bí quyết trang điểm mắt bình dương tự nhiên chuẩn sao hàn
×

Bí quyết trang điểm mắt bình dương tự nhiên chuẩn sao hàn 

  • Ngày đăng: 15/04/2021
  • Đăng bởi: tin

Chỉ với 4 bước cơ bản và 10 phút tối giản, nàng sẽ nhanh chóng nằm lòng bí kíp trang điểm mắt bình dương nhẹ nhàng, phù hợp từ nơi công sở đến những buổi hẹn dạo phố trong tiết hè rực rỡ này. 

Các Đài đã đơn giản hóa các bước trang điểm mắt tự nhiên, để khâu làm đẹp mắt không còn gây khó dễ cho nàng mỗi khi thực hiện nữa.

BƯỚC 1: KẺ CHÂN MÀY BÌNH DƯƠNG THẬT TỰ NHIÊN

Mặc dù đang đề cập đến trang điểm mắt tự nhiên như sao Hàn, nhưng cũng không thể bỏ qua bước kẻ lông mày. Chính nhờ sự phối hợp hoàn hảo giữa lông mày và mắt thì tổng thể gương mặt mới hài hòa. Để đôi lông mày tự nhiên nhất, các nàng hãy chọn sáp hoặc chì kẻ màu có màu sáng hơn tóc từ 1-2 tông. Khi thực hiện nên giảm lực ở tay để màu lông mày đều nhưng không quá đậm.

BƯỚC 2: SỬ DỤNG KEM LÓT MẮT

Đánh kem lót mắt là bước cực kỳ quan trọng nhưng thường bị lãng quên. Nhờ lớp kem lót, màu mắt lên sẽ chuẩn xác và giữ được lâu hơn.

BƯỚC 3: ĐÁNH MÀU MẮT

Tùy thuộc vào khả năng phối màu mà bạn có thể chọn số lượng màu mắt phù hợp. Để đúng với tinh thần trang điểm mắt bình dương chuẩn Hàn, màu mắt nên thuộc các gam màu trung tính, nhẹ nhàng như: Cam đất, nâu vàng, hồng da, cam đào, hồng phấn, nude…

Nàng có thể đơn giản dùng một màu phủ lên toàn bộ bầu mắt, hoặc tạo điểm nhấn với cách đánh mắt chuyển màu theo hiệu ứng ombre từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Nhìn chung, kiểu trang điểm mắt tự nhiên chuẩn Hàn không gò bó ở cách phối hợp các màu sắc, mà là ở kĩ thuật sử dụng cọ khi tô. Khi phủ phấn mắt, lực tay cần nhẹ nhàng, chỉ tựa như phết các lớp màu mỏng lên bầu mắt. Bởi khi mạnh tay, phấn mắt lên màu quá sáng, đậm sẽ “đi xa” chủ nghĩa tự nhiên nàng đang theo đuổi.

BƯỚC 4: DÙNG CHÌ KẺ MẮT

Thay vì kẻ mắt nước sắc sảo, chì kẻ mắt giúp nàng đạt hiệu quả trang điểm mắt tự nhiên tốt nhất. Thêm vào đó, kẻ mắt nước đòi hỏi độ chính xác cao nên tốn thời gian hơn. Ngược lại, chì kẻ mắt với đầu bút mềm, dễ lên màu, không yêu cầu độ chính xác nên sẽ dễ dàng hơn với những nàng mới nhập môn trang điểm.

Cách thực hiện cũng đơn giản lắm nhé, chỉ cần dùng chì màu nâu kẻ một đường sát chân mi và có thể “ăn gian” vẽ dài ra thêm một chút ở phía đuôi mắt. Giúp đôi mắt trông sâu và to hơn, nàng hãy nhấn thêm một chút chì kẻ ở 1/3 đuôi mắt dưới. Với cách tạo điểm nhấn này, nàng có thể tùy chỉnh độ dài và dày sao cho hợp với dáng mắt nhất là đã hoàn thành bước kẻ mắt bình dương. 

BƯỚC 5: CHUỐT MASCARA

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện kiểu trang điểm mắt bình dương tự nhiên. Với phong cách này, nàng không nhất thiết phải dùng đến những hàng lông mi giả “dày cộm”. Chỉ cần bấm mi cong, chải mascara là nàng đã sở hữu đôi mắt to, tròn, đầy sức sống. Bí quyết chuốt mascara không bị vón cục chính là đưa cây chuốt theo hình zigzag lướt qua hàng mi thật nhẹ tay, không bỏ qua phần đầu và đuôi mi.

Chỉ với 4 bước đơn giản, với tổng thời gian chỉ trong khoảng 10-15 phút, nàng đã nhanh chóng có một đôi mắt phù hợp từ nơi công sở, những buổi hội họp đến các đêm dạo phố ngày hè. Kết hợp thêm một lớp nền mỏng, một chút son giữa lòng môi và gò má ửng màu nhẹ nhàng là hoàn thành toàn diện phong cách trang điểm mắt bình dương chuẩn chỉnh như sao Hàn.

Sản phẩm nổi bật