Kinh nghiệm chọn nước hoa tại shop nước hoa Thủ Dầu Một
×

Kinh nghiệm chọn nước hoa tại shop nước hoa Thủ Dầu Một

  • Ngày đăng: 22/03/2021
  • Đăng bởi: tin

Chọn một loại nước hoa phù hợp vốn không hề dễ dàng. Nhưng với những cách dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn tại các shop nước hoa Thủ Dầu Một.

Tìm hiểu về các loại nước hoa và giá cả

Xác định túi tiền của mình

Nước hoa là thứ tương đối xa xỉ và có giá cũng khá chênh lệch với nhau. Một số loại nước hoa chỉ có giá khoảng vài trăm nghìn nhưng cũng có loại có giá cao đến mấy chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu.

Vì vậy, khi quyết định mua bạn cần xác định sẽ bỏ ra chi phí như thế nào. Nếu dùng để làm quà tặng thì cần cân nhắc giữa số tiền và mối quan hệ.

Chọn nước hoa theo phân loại nồng độ tinh dầu

Dù nước hoa có nhiều tên khác nhau. Tuy nhiên nó sẽ được phân loại dựa trên nồng độ tinh dầu. Bao gồm:

–          Parfum (Extrait): Hàm lượng tinh dầu từ 20-40%, đây sẽ là loại nước hoa đắt tiền nhất và hiếm nhất.

–          Eau De Parfum (EDP): Hàm lượng tinh dầu từ 12-20% là loại nước hoa đắt thứ nhì sau EDP.

–          Eau De Toilette (EDT): Hàm lượng tinh dầu từ  5-12% là loại nước hoa phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng hiện nay trên thế giới.

–          Eau De Cologne (EDC): Hàm lượng tinh dầu 2-5% là loại này có mùi nhẹ, khả năng giữ mùi kém.

–          Eau Fraiche hay Splash Cologne: Hàm lượng tinh dầu 1-3% là loại mau phai mùi nhất.

Chọn mùi hương phù hợp

Chọn một mùi hương phù hợp với bạn vốn là điều quan trọng. Nếu bạn mua tặng thì nó cũng cần phù hợp với sở thích của người đó. Nhưng cũng đừng quá lo lắng nếu bạn không biết chọn mùi hương nào vì các shop nước hoa Thủ Dầu Một sẽ tư vấn chọn giúp bạn.

Bỏ túi kinh nghiệm chọn nước hoa tại shop nước hoa Thủ Dầu Một

Nên đi tham khảo nhiều lần

So với việc đi mua một lần và thử nhiều loại nước hoa sẽ khiến khứu giác của bạn nhạy cảm với nước hoa. Điều này sẽ gây khó nếu bạn thử nhiều dòng nước hoa khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn đi nhiều lần để thử nhiều loại nước hoa khác nhau.

Không dùng các loại nước hoa khác khi đang thử

Nếu bạn dùng quá nhiều loại nước hoa, dầu thơm hay chất khử mùi lên cơ thể thì nó sẽ ảnh hưởng đến mùi nước hoa mà bạn muốn thử.

Nên dẫn một người bạn theo

Bạn có thể dẫn thêm một người bạn để tặng thêm các gợi ý trong khi lựa chọn nước hoa. Đặc biệt là khi chọn nước hoa làm quà tặng thì lời khuyên của người khác sẽ giúp bạn chọn được một loại nước hoa phù hợp.

Hãy hỏi trực tiếp người bán

Nếu bạn đã có những ý tưởng về loại nước hoa đang tìm kiếm. Thì bạn hãy nhờ các nhân viên bán hàng tư vấn tại shop nước hoa ở Bình Dương về các loại nước hoa phù hợp. Bởi họ sẽ luôn hiểu rõ các thành phần và mùi hương của từng loại nên chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được một loại phù hợp nhất với yêu cầu.

Cũng cần lưu ý rằng mỗi người sẽ có những sở thích khác nhau nên nếu bạn chọn nước hoa làm quà thì nên mua theo ý người được nhận hơn là theo sở thích của cá nhân mình.

Với các cách test nước hoa thì đầu tiên bạn nên ngửi lọ nước hoa trước. Tiếp theo có thể xịt nên giấy thấm hoặc xịt lên cổ tay để thử. Chú ý đừng dùng nhiều loại nước hoa lên cánh tay bởi mùi của chúng sẽ trộn lẫn nhau.

Trên là các kinh nghiệm chọn nước hoa tại shop nước hoa Thủ Dầu Một. Bạn có thể tham khảo và bỏ túi những điều trên để chọn được một loại nước hoa phù hợp nhất với bản thân mình.

Sản phẩm nổi bật