Tìm hiểu về nước hoa và shop bán nước hoa Thủ Dầu Một uy tín
×

Tìm hiểu về nước hoa và shop bán nước hoa Thủ Dầu Một chất lượng uy tín

  • Ngày đăng: 22/03/2021
  • Đăng bởi: tin

Một địa điểm bán nước hoa Thủ Dầu Một uy tín chất lượng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Đồng thời còn giúp bạn chọn được những loại nước hoa chính hãng với giá cả hợp lý nhất.

Nước hoa là gì?

Nước hoa là một hỗn hợp những chất tạo mùi được hòa quyện với nhau như tinh dầu, chất thơm, chất hãm hương (lưu hương) cùng với dung môi hòa tan. Nước hoa được dùng để mang lại hương thơm cho cơ thể người, con vật, đồ vật hoặc một không gian nào đó.

Thành phần của nước hoa hiện nay được tổng hợp nhân tạo hoặc chiết xuất từ thực vật và động vật. Nếu xét về khía cạnh hóa học thì nước hoa là một hợp chất gồm alcohol, nước lã và những phân tử có mùi thơm sẽ bốc hơi ở nhiệt độ bình thường. Riêng mùi hương sẽ là những phân tử nhẹ, lơ lửng trong không khí và khi ngửi, sẽ có một tín hiệu truyền lên não, từ đó bạn có thể nhận thức được mùi hương của nước hoa.

Cấu tạo cơ bản của nước hoa

nồng độ trong nước hoa

Nước hoa có cấu tạo cơ bản gồm tinh dầu (perfume oil), alcohol và nước lã. Thành phần chính là tinh dầu tự nhiên thu được qua các quá trình chưng cất hay tách ra bằng hóa học từ thực vật hoa hay trái cây,…

Một số mùi hương cơ bản của nước hoa gồm: Mùi hoa, mùi trái cây, mùi lá cỏ, mùi dược thảo, mùi gỗ, mùi nhựa, hương hiệu (nhựa thông, gia vị),…

Một cấu trúc phân tử của mùi hương sẽ gồm aldehydic, lactonic, phenolic.

Theo thống kê thì có khoảng 1000-1200 loài hoa khác nhau để cất ra tinh dầu. Trong đó vỏ, rễ, quả, nhựa và lá cây đều có thể làm được nước hoa, nhưng phổ biến nhất vẫn là cam và chanh. Một số thành phần khác như: Cassi, gạo Basmati, đàn hương, hoắc hương, hổ phách, xạ hương, cam thảo, cánh kiến trắng, cỏ thần, vani, nhựa thơm,… đều tạo cho mỗi loại nước hoa những mùi đặc trưng quyến rũ.

Chúng sẽ được kết hợp với các chất gây bay mùi. Mà cụ thể chính là dung dịch cồn. Vì vậy khi sử dụng lên da, bạn sẽ thấy nó bốc hơi, da hơi mát lạnh trong ấy lượng cồn chiếm đáng kể (thường là cồn 700) bôi một ít nước hoa trên da, ta thấy mát lạnh. Ngoài ra, trong nước hoa còn có chất tạo màu đặc biệt còn có chất có mùi thơm và giữ mùi được lâu gọi là chất định hương.

Phân loại nước hoa hiện nay

Có thể nói hiện nay nước hoa được sản xuất từ rất nhiều thành phần khác nhau. Tuy nhiên, người ta sẽ phân loại dựa trên nồng độ tinh dầu chứa trong đó. Dù là nước hoa nam hay nữ cũng đề phân loại dựa trên cách này.

Bạn sẽ thấy trên mỗi chai nước hoa thường xuất hiện dòng chữ: Perfume, Eau de Perfume, Eau de Toilet,  Eau de Cologne, Eau Tendre, Eau Fraîche. Đây chính là dấu hiệu để phân biệt nước hoa và đồng thời định mức giá cho nó.

–          Parfum (Extrait) với hàm lượng tinh dầu từ 20-40%. Đây sẽ là loại nước hoa đắt tiền nhất và hiếm nhất vì nồng độ tinh dầu rất cao, đồng nghĩa với việc mùi hương rất nồng và bền.

–          Eau De Parfum (EDP) với với hàm lượng tinh dầu từ 12-20%. Đây là loại nước hoa đắt thứ nhì sau EDP. Nó được sử dụng chủ yếu bởi phái nữ do có nồng độ tinh dầu cao, nồng nàn và bền mùi. Loại này phù hợp với những vùng khí hậu khô, hay mùa lạnh.  

–          Eau De Toilette (EDT) với có hàm lượng tinh dầu từ  5-12%. Đây là loại nước hoa phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng hiện nay trên thế giới. Giá cả nằm ở mức trung bình nhưng lại có sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại hay nhà sản xuất. Loại nước hoa này phù hợp dùng cho cả nam và nữ do mùi nhẹ nhàng, bền lâu.

–          Eau De Cologne (EDC) hay Eau Fraîche với 2-5% tinh dầu. Loại này có mùi nhẹ, khả năng giữ mùi kém, phù hợp với túi tiền của đại đa số người bình dân.  

–          Eau Fraiche hay Splash Cologne: Đây là loại mau phai mùi nhất do thành phần tinh dầu chỉ chiếm từ 1-3%. Với những ai yêu chuộng sự tinh tế, trang nhã thì đây chính là lựa chọn phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm bán nước hoa Thủ Dầu Một chất lượng. Bạn nên tìm hiểu kỹ đồng thời tham khảo mức giá ở nhiều nơi khác nhau để chọn được một shop nước hoa ở Bình Dương uy tín, giá cả hợp lý.

Sản phẩm nổi bật